calendar

เมื่อความเครียดถาโถมเข้ามา
ความทรงใจในลมหายใจ
letter drama
Diary of love my police :: เมื่อฉันโดนตำรวจจับ (ใจ)
In my life :: ช่วงชีวิตของปะปายต์
วันหยุดแห่งชาติ :เป็นต่อ
ชีวิตคู่
ชีวิตของเราเป็นเหตุ
วันแห่งการรอคอย
Begin gain :: ความรักในความทรงจำของเราเท่านั้น
ความรักที่มาพร้อมกับความเหนื่อยใจ
กาลครั้งหนึ่ง
เมื่อความจริงถูกเปิดเผย
ทหารลายพราง
รอยอดีต ที่ไม่หลงเหลือความทรงจำ
ทหารในดวงใจ
จดหมายถึง...
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ของเรื่องเล่าในอดีต
ทหาร
ทำไมถึงร้องไห้
Halloween Day
จดหมายแห่งความทรงจำ
วีรยุรุษของประเทษไทย :: My superhero
ความลับของหัวใจ
ความรักเป็นเหตุ ผลคือเธอ
ส่งวีรบุรุษกลับบ้าน
วันวานของแฟนเก่า
เพียงแค่ผู้ชายคนนึง
ไสยศาสตร์
Season Change : เพราะอากาศที่เปลี่ยนแปลงมันบอกว่าเป็นเธอ
จดหมายถึงพ่อ
ชีวิตคู่
สิ่งที่ฉันทำไมได้
เหตุดกิดจากความรักในช่วงต้นเดือน
We
3 month anniversary :: ไม่ได้รักเท่าฟ้า แต่รักเท่าเดิม
3ชั่วโมงกับความสุข
ความสุขของฉัน...
เรื่องของเรา...
พี่ตุ๊ก
พี่วีนัส
พี่น้ำริน
พี่น้ำ
พี่โม
น้องหนึ่ง
พี่เพชร
ตาล
นอทตี้
isamihanaoka
pinkomlette
ปายต์
พี่มะแป๋ว
hanging
โมเม
อ้อญาติ ตท.51
ปลาย
ตั้วทำไมถึงร้องไห้

มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามา ที่ได้รู้ว่าคนที่เรารักมาก ต้องมาจากไป ประความไม่สงบ จากใครก็ไม่รู้ที่นำเอาคนไทย ใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้ นำเอาความคิด นำเอาความเผป้นคนไทยไป จนต้องมี ทหาร ตำรวจ เข้ามาดูแล รักษาความปลอดภัย จนเป็นเหตุทำให้ ทหาร ตำรวจ ได้จบอนาคตที่สดใสไปพร้อมกับ ชีวิตของพวกเขาลงไป มันน่าเสียดายที่เราต้องสูญเสียคนดีๆ ไปตั้งมากมาย จากความคิดที่แตกแยกและขัดแย้ง มันเป้นเรื่องที่น่าเศร้ามาก และทำให้พี่น้องของเราต้อง ตกอยู่ในความลำบาก ครูอาจารย์ จะต้องตายลงไป เราจะต้องเสียโรงเรียนไปไม่รู้กี่ครั้ง

พี่ภูก็เป้นหนึ่งในนั้น นายทหารหนุ่มที่มีอนาคตไกล จะต้องจบชีวติลงด้วยวัยเพียง 28ปี จากการซุ่มยิงของกองกำลังไม่ทราบฝ่าย บนยอดเขาสูง ด้วยแรงปะทะกัน จนทำให้พี่ภูที่เป้นหัวหน้าชุด เสียชีวิตลงไปในที่เกิดเหตุ และด้วยสถานการณ์ และเทือกเขาที่สูงชัน ไม่มีใครสามารถเอา ศพพี่เขาลงมาได้  ต้องรอวันรุ่งขึ้นของอีกวัน  พวกลุกน้องที่ยังมีชีวิตอยู่ จำเป็นต้องปล่อยให้พี่เขานอนหนาวอยู่บนภูเขา หลับให้สบายนะคะ ที่รัก

ไม่ต้องเหนื่อยแล้วนะพี่ ขอบคุรคะ ขอบคุณแทนพี่น้อง 3จังหวัดชายแดนใต้ทุกคน ขอบคุณทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่คอยดูแล ความสงบสุขของพี่น้องชายแดนใต้ ถ้าจะให้พูดถึงพี่ภูคือ เฮียขอบคุณนะ ที่เฮียได้ทำหน้าที่ของตัวเอง อย่างดีที่สุดแล้ว ขอบคุรนะคะ ที่ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับบ้านของเรา ต่อไปนี้พี่คงไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องหลับด้วยความหวาดระแวงอีกแล้ว จำได้ว่า เมื่อพี่เรียนจบ พี่ได้ขอย้ายตัวเอง ลงไป ณ สามจังหวัดชายแดนใต้  (ยะลา)  พี่บอกกับทุกคนในครอบครัวว่า "พี่เกิดมาเป้นทหาร พี่มีหน้าที่รับใช้ชาติ และตอบแทนแผ่นดิน ประเทศไทยคือบ้านของพี่ 
ถ้าวันนึงมีใครไม่รู้จะมาเอาบ้านพี่และบ้านของคนไทยไป พี่ยอมไม่ได้ เพราะกว่าเราจะได้มา เราจะต้องเสียคนที่ปกป้องไปเท่าไหร่ แล้วจู่ๆจะให้ใครมาเอาบ้านของเราไปได้อย่างไรกัน พี่ไม่ต้องการเป็น Hero แต่พี่ต้องการความร่มเย็น และสงบสุขกลับมาให้พี่น้องของเราอีกครั้งหนึ่ง ไม่ว่าภาคไหนๆ เราก็คือ คนไทย แล้วทำไมต้องแตกแยกกันด้วย เสียทหารไปยังพอทำใจได้ แต่เสียบ้านของเราไปนี่สิ แล้วเราจะอยู่อย่างสงบสุขอย่างไรกัน เราต้องรักกัน เราต้องช่วยกันดูแลบ้านของเรานะ

ประกาศ !! ไดอารี่หน้านี้เขียนขึ้นมาจากเหตุการณ์จริงที่คนที่เรารักได้พูดกับเราก่อนที่เขาจะเสียไม่ได้มีการปลกุระดมแต่อย่างใด
พี่เคยบอกเค้าว่า ไม่มีพี่แล้วเราต้องอยู่ให้ได้ ยอมรับคะว่าตั้งแต่พี่ไม่อยู่ ตั้งแต่พี่จากไป เค้ารู้สึกคิดถึงพี่เหลือเกิน ไม่มีความสุขเลยในการดำเนินชีวิต ไม่รู้ว่าจะอยู่ต่อไปอย่างไรอีกแล้ว เมื่อก่อนเราเคยมีกัน มีกำลังใจส่งมาทางสัญญาณโทรศัพท์ มาโดยตลอด มีความคิดถึงเล็กๆที่คอยเป้นกำลังใจให้ ไม่เคยลืมเลือน  ต่อไปนี้ไม่มี อีกแล้ว คนที่คอยโทรหาเราก่อนไปปฏิบัติหน้าที่ ไม่มีอีกแล้วคนที่คอยดูแลประเทศไทย เพราะเราต้องเสียทหารไปอีก 1คน 

หลับให้สบายนะคะ วีรบุรุษของประเทศไทยและของพวกเราตลอดไป

...
,,,

วันนี้ก็เหมือนทุกวัน ยังรักเธอตลอดไปทุกๆวัน
ขอบคุณทหารทุกคนที่คอยดูแลพวกเราคนไทยคะ ขอบคุณคะ


     Share

<< Halloween Dayทหาร >>

Posted on Fri 31 Oct 2014 11:39
 

Comments

 
 
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh